Đánh giá Sony Xperia 1 III

Smartphone cao cấp của Sony nổi bật với thiết kế khác biệt, màn hình 4K, hiệu năng mạnh, nhưng giá bán đắt đỏ.

SẢN PHẨM

Nguyen Nguyen

11/29/2021 3 min read

Khung viền kim loại cũng được sơn mờ thay vì làm bóng, cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn. Trải nghiệm mở khoá nhanh và tiện lợi hơn so với cảm biến dưới màn hình do Xperia 1 III có màn hình dài. Ngoài nút nguồn và âm lượng, model này có thêm một nút bấm dành riêng cho chế độ chụp hình và nút kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant. Sony khá bảo thủ trong thiết kế của mình khi Xperia 1 III vẫn giữ lại khe cắm thẻ nhớ cũng như jack cắm tai nghe 3,5 mm. Khay sim tháo lắp nhanh, thuận tiện do không cần dùng cây chọc, nhưng nguời dùng nên để ý lắp kín khay để đảm bảo khả năng chống nước.

Máy được trang bị loa kép nhưng âm lượng không lớn, bù lại âm thanh tốt, việc tái tạo âm treble và bass tách bạch, rõ ràng. Jack cắm 3,5 mm giúp sử dụng các phụ kiện rời như micro để thu âm khi quay phim hay tai nghe dễ hơn.

Màn hình OLED của Xperia 1 III có kích thước 6,5 inch độ phân giải 4K cùng tần số làm tươi 120 Hz, hỗ trợ 10 bit màu và HDR. Sony không sử dụng thiết kế tai thỏ hay đục lỗ nên đem lại trải nghiệm tràn viền thật sự khi xem phim.

Màu sắc, độ sâu của hình ảnh vượt trội so với các model đối thủ, nhưng độ sáng lại không cao bằng. Bên cạnh đó, khi chỉnh lên 4K, màn hình giảm tần số quét xuống 60 Hz. Chế độ 4K cũng chỉ hỗ trợ một số ứng dụng nhất định, dù độ phân giải Full HD cũng cho chất lượng hiển thị tốt. Ngoài ra, tỷ lệ 21:9 chỉ phù hợp xem video, còn với một số ứng dụng sẽ xuất hiện khoảng trống màu đen do màn hình quá dài. Đây cũng là nhược điểm chung của hệ điều hành Android khi có quá nhiều tỷ lệ màn hình khác nhau.

Xperia 1 III mang thiết kế Ommi Balance đặc trưng của Sony với mặt lưng và khung viền được làm phẳng tạo thành hình khối vuông vắn, đơn giản, tạo cảm giác chắc chắn và khác biệt so với các hãng smartphone khác.